HÃY TIÊM VACCINE NGỪA COVID-19 CHO TRẺ

10:17, 22/08/2022

Hiện tại, Thành phố Hồ Chí Minh đang tổ chức tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 18 tuổi. Chiến dịch cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng COVID- 19 cho trẻ em trong tháng 8 là một chiến dịch rất quan trọng nhằm bảo vệ trẻ em trong tình hình dịch bệnh COVID-19 dang có xu hướng gia tăng với sự xuất hiện của nhiều biến thể mới. “Tổ chức Y tế thế giới tiếp tục khẳng định đến thời điểm hiện tại, tiêm vắc xin vẫn là giải pháp chiến lược nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19".

Chúng ta đều mong muốn tất cả các trẻ em đều được khỏe mạnh, được vui chơi, được đến trường, hạn chế tối đa việc gián đoạn học tập do mắc COVID-19. Muốn như vậy trẻ cần được bảo vệ và vắc xin là giải pháp tối ưu nhất. Bên cạnh sự nỗ lực của ngành y tế, ngành giáo dục, chính quyền địa phương, phụ huynh hãy lắng nghe thông tin từ các kênh chính thống, từ nhà trường để có lựa chọn tốt nhất cho con mình. Đừng vì những lý do không cần thiết mà làm lỡ mất những mũi tiêm vắc xin của trẻ.

Phụ huynh có thể đưa bé đến các bệnh viện đa khoa công lập, bệnh viện chuyên khoa sản, nhi thành phố, trung tâm y tế, trạm y tế hoặc đăng ký với giáo viên chủ nhiệm để cho bé được tiêm vắc xin phòng COVID-19 ngay tại trường.

Vì sự an toàn và đảm bảo sức khỏe cho học sinh trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 với số ca mắc và ca nặng đang có xu hướng tăng, tất cả phụ huynh

học sinh hãy đưa con, em từ 5 đến dưới 18 tuổi đến các điểm tiêm tại trường học, tại bệnh viện, tại trung tâm y tế, trạm y tế để tiêm đủ các mũi tiêm theo quy định.
Luu ý:

● Đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi: hãy cho trẻ đi tiêm mũi l nếu chưa tiêm, đi tiêm mũi 2 nếu đã tiêm 1 mũi.
● Đối với trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi: hãy cho trẻ đi tiêm mũi l và 2 nếu chưa tiêm, đi tiêm mũi nhắc lại (mũi 3) nếu đã tiêm mũi l và 2.


Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình TpHCM
TAG:
Ý kiến của bạn

Giới hạn tin theo ngày :