Hiến máu nhân đạo đợt 2 tại BV CTCH

14:37, 23/12/2023

   Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hàng ngày, hàng giờ trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình thì bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè… điều đó thật sự vô cùng ý nghĩa.

1

   Biết được ý nghĩa nhân văn của hoạt động “Hiến máu nhân đạo”. Hàng năm Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình đã tổ chức hai đợt hiến máu nhân đạo, thu hút nhiều sự quan tâm và tham gia của toàn thể viên chức, người lao động đang làm việc tại bệnh viện cũng như người bệnh, người nhà người bệnh và cộng đồng. Nguồn máu thu được sẽ là nguồn máu dự trữ quý báu để phục vụ cho người bệnh.

AYnh_maYn_hiYnh_2024-01-05_luYc_14.41.09

   Ngày 22 tháng 12 năm 2023, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình tổ chức hoạt động “Hiến máu nhân đạo” đợt 2 năm 2023 thu hút 169 người tham gia hiến máu thu về 207, 8 đơn vị máu.

AYnh_maYn_hiYnh_2024-01-05_luYc_14.42.53

  Hiến máu nhân đạo với mỗi người dù là việc làm nhỏ, nhưng mỗi giọt máu cho đi lại tiếp thêm niềm hy vọng về sự sống cho nhiều người. Chính vì vậy, từ ngày tổ chức đến nay tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình có rất nhiều anh, chị đã tích cực tham gia hiến máu và còn vận động người thân, bạn bè cùng tham gia hoạt động ý nghĩa này.

   Anh Trương Công Quang – Kỹ thuật viên trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh là một trong số những nhân viên của bệnh viện tích cực tham gia hiến máu, đến nay anh đã có trên 20 lần tham gia hiến máu. Sự tích cực, nhiệt tình của Anh trở thành tấm gương, động lực lan tỏa giá trị nhân văn của hoạt động Hiến máu nhân đạo tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình.

AYnh_maYn_hiYnh_2024-01-05_luYc_14.44.35

   Mỗi giọt máu của mỗi người tình nguyện hiến tặng không chỉ thể hiện tình cảm, tấm lòng của nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng mà còn làm cho tinh thần nhân đạo lan tỏa rộng rãi. Đó là hành trình máu từ trái tim đến trái tim, làm cho cuộc sống ý nghĩa hơn. Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình luôn trân trọng tấm lòng cao cả của toàn thể Viên chức, người lao động và cộng đồng đã tích cực tham gia hiến máu. Trong những năm tiếp theo, rất mong tiếp tục được đồng hành cùng mọi người lan tỏa giá trị cao cả của hoạt động Hiến máu nhân đạo.

   Nhân dịp năm mới 2024 sắp đến. Hội chữ thập đỏ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình xin gửi đến toàn thể viên chức, người lao động cùng toàn thể người bệnh và người nhà người bệnh lời chúc sức khỏe, đón một năm mới hạnh phúc và bình an.


Nguồn: Phòng CTXH
Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TpHCM
TAG:
Ý kiến của bạn