Chung tay nhắn tin ủng hộ quỹ hỗ trợ người bệnh ung thư - Ngày mai tươi sáng

13:34, 10/10/2018

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng, Bộ Y tế được thành lập ngày 18/8/2011, Quỹ ra đời từ tình cảm của cán bộ ngành Y tế dành cho người bệnh ung thư nghèo và vì người bệnh ung thư nghèo.

Trong hơn 7 năm qua, Quỹ đã phát triển rất nhanh, mạnh mẽ và hoạt động hiệu quả, được rất nhiều cơ quan, tổ chức và các nhà hảo tâm ủng hộ. Quỹ đã vận động, tổ chức hỗ trợ điều trị và tặng quà cho hơn 21.500 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 27 tỷ đồng; Quỹ đã và đang hỗ trợ thuốc điều trị ung thư cho bệnh nhân trị giá hơn 400 tỷ đồng.

Quỹ cũng đã tổ chức khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 70.000 người dân trị giá hơn 41 tỷ đồng; thành lập và duy trì hoạt động thường xuyên 5 câu lạc bộ bệnh nhân ung thư vú tại 5 thành phố lớn; tổ chức các Ngày hội Vì phụ nữ, vì Ngày mai, các Diễn đàn phòng chống ung thư...

Được sự đồng ý của Bộ Thông tin và Truyền thông, nhằm phát huy nguồn lực xã hội của các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày Mai tươi sáng tổ chức lễ phát động Chiến dịch nhắn tin ủng hộ Bệnh nhân ung thư nghèo trên đầu số 1406. Chiến dịch nhắn tin ủng hộ bệnh nhân ung thư nghèo thông qua Quỹ Ngày mai tươi sáng với thông điệp"Một tin nhắn - triệu nghĩa tình gửi trao bệnh nhân ung thư" diễn ra từ 0h00 ngày 10/09/2018 đến 24h00 ngày 08/11/2018 với cú pháp UT gửi 1406; giá trị mỗi tin nhắn ủng hộ là 15.000 đồng/SMS. 

Bên cạnh đó, các tổ chức cá nhân có thể ủng hộ kinh phí cho chương trình thông qua địa chỉ sau:

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng

Số tài khoản: 150 520 130 9390

Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam Chi nhánh Hà Nội 2.

 

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG VÀ CHỨC NĂNG

1. Tôn chỉ, mục đích, nguyên tắc, phạm vi hoạt động, địa vị pháp lý của Quỹ:

- Quỹ Ngày mai tươi sáng là tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động trong lĩnh vực nhân đạo, từ thiện nhằm hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân ung thư, hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học và công nghệ về ung thư góp phần nâng cao chất lượng phòng chống ung thư ở Việt Nam.

- Quỹ hoạt động theo Hiến pháp, pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và theo Điều lệ Quỹ.

- Quỹ hoạt động theo nguyên tắc: không vì lợi nhuận, tự nguyện, tự tạo vốn, tự trang trải và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật bằng tài sản của mình.

- Quỹ có phạm vi hoạt động trên toàn quốc

- Quỹ có tư cách pháp nhân, có con dấu, biểu tượng, tài khoản nội tệ và ngoại tệ tại kho bạc nhà nước hoặc ngân hàng

2. Chức năng của Quỹ

- Huy động mọi tiềm năng các nguồn lực từ tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

- Hỗ trợ cho những bệnh nhân ung thư nghèo trên cả nước

- Hỗ trợ công tác nghiên cứu khoa học, đặc biệt các kỹ thuật hiện đại góp phần nâng cao chất lượng phòng chống ung thư ở Việt Nam và giải thưởng cho các công trình nghiên cứu khoa học, thành tựu y khoa tiêu biểu của ngành ung thư.

- Thực hiện tài trợ theo ủy nhiệm của các cá nhân, tổ chức trong nước và ngoài nước, các dự án tài trợ có địa chỉ cho các hoạt động phù hợp với tôn chỉ, mục đích của Quỹ và theo quy định của pháp luật.

 


Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM
TAG:
Ý kiến của bạn