Khám phá thư viện thông minh miễn phí đầu tiên cho thiếu nhi ở Sài Gòn

07:38, 02/10/2018

Thư viện thông minh S.hub Kids nằm trong khuôn viên Thư viện khoa học tổng hợp (Q.1, TP.HCM) không chỉ là nơi đọc sách, còn là sân chơi đầy sáng tạo cho các em thiếu nhi.

 

thuvien1

S.Hub Kids - thư viện thông minh đầu tiên dành cho các em từ 3 -18 tuổi. Đây là thư viện kiêm không gian công nghệ, sân chơi STEM (viết tắt của Science, Technology, Engineering và Mathematics) toàn diện cho các bạn nhỏ. Sau gần 1 tháng khai trương, thư viên luôn thu hút đông đảo các em thiếu nhi đến vui chơi giải trí.

thuvien2

Các em được đến đây vui chơi, khám phá hoàn toàn miễn phí. Trong không gian gần 450m2, S.hub Kids được thiết kế thành những khu vực chức năng như: phòng học STEM, phòng thiên văn, không gian đọc sách và thực hành khoa học, không gian giải trí đa phương tiện… cùng với các trang thiết bị hiện đại như bảng tương tác thông minh, bảng Flip Chart điện tử, máy tính bảng và các bộ công cụ Lego Robots hiện đại.

thuvien3

S.Hub nằm trong khuôn viên Thư viện khoa học tổng hợp TP.HCM, các em thiếu nhi có thể đến đọc sách và trải nghiệm nhiều công nghệ hiện đại

thuvien4

Không gian chủ đạo của thư viện được thiết kế theo tông màu sáng. Từ tường, kệ sách, khu đọc cho đến khu thiết bị đều là những mảng màu tươi vui.

thuvien5

Bên trong thư viện được tạo riêng một phòng thiên văn để các bạn nhỏ có thể tìm hiểu chi tiết về các hành tinh trong hệ mặt trời và vũ trụ rộng lớn bên ngoài.

thuvien6

Theo kế hoạch, S.hub Kids sẽ có các lớp ngoại khoá với khả năng đón 200 học sinh/tuần. Ngoài ra, các lớp STEM theo chủ đề Robotics, khoa học vui, thiên văn... với cấp độ khác nhau. Dự kiến mỗi năm, S.hub Kids có thể chào đón khoảng 15.000 lượt bạn đọc nhí đến tham gia các lớp học.

thuvien7

 

Kham pha thu vien thong minh mien phi dau tien cho thieu nhi o Sai Gon

Hai bạn Ngọc Linh và Minh Kha vừa đọc sách vừa vui đùa trong không gian rộng rãi của thư viện. Ngọc Linh (quận 3, TP.HCM) chia sẻ: "Con rất thích phòng đọc ở đây vì nó rất rộng, có đủ loại sách và nội thất đẹp, hiện đại".

thuvien8

Những mô hình thiên văn học của hệ mặt trời được các em nhỏ tò mò để tìm hiểu thông qua sự hướng dẫn của phụ huynh.

thuvien9

Phần lắp ghép rôbốt tự động bằng những mảng ghép Lego các em tranh tài rất sôi nổi và hào hứng

thuvien10

Các em nhỏ thích thú đọc sách và trải nghiệm trong thư viện

thuvien11

Ngoài ra, thư viện còn sử dụng công nghệ và các sản phẩm hiện đại để hỗ trợ người khiếm thị, khiếm thính và khuyết tật vận động, giúp họ thỏa sức trải nghiệm và sáng tạo học hỏi

thuvien12

S.hub tổ chức các hoạt động chủ đề theo tuần, tháng, quý với nhiều đề tài liên quan đến các lĩnh vực khác nhau, phù hợp với nhu cầu chia sẻ và học hỏi lẫn nhau, chuẩn bị hành trang áp dụng vào thực tiễn cuộc sống của các em

thuvien13

Đây còn là địa điểm cho các bạn nhỏ đến học tập trong môi trường năng động và không gian đầy sáng tạo và dip cuối tuần

nguồn: https://www.phunuonline.com.vn/nhip-song-thi-dan/kham-pha-thu-vien-thong-minh-mien-phi-dau-tien-cho-thieu-nhi-o-sai-gon-142155/

 


Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM
TAG:
Ý kiến của bạn