NGÀY CÔNG TÁC XÃ HỘI VIỆT NAM 25/3/2021

17:49, 27/03/2021

 

  Ngày 15 tháng 9 năm 2016 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định số 1791/QĐ-TTg quyết định lấy ngày 25 tháng 03 hằng năm là ngày Công tác xã hội Việt Nam. Nhằm tôn vinh giá trị cao quý, ý nghĩa nhân văn của nghề công tác xã hội; ghi nhận vai trò, đóng góp của người làm công tác xã hội. Đồng thời tôn vinh những tấm lòng hảo tâm, ghi nhận mọi sự đóng góp về vật chất và tinh thần của các mạnh thường quân đã góp phần giúp đỡ kịp thời và thiết thực giúp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong quá trình khám bệnh và chữa bệnh tại bệnh viện cũng như những hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng.

  Ngày 25 tháng 3 năm 2021, Phòng Công tác xã hội bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình tổ chức Lễ kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội Việt Nam” nhằm tôn vinh những Mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng phòng Công tác xã hội giúp đỡ những bệnh nhân khó khăn tại bệnh viện. Đồng thời, khen thưởng động viên kịp thời Nhân viên, Cộng tác viên Công tác xã hội tích cực trong hoạt động Công tác xã hội bệnh viện.

Text Box: Nhân viên Phòng Công tác xã hội chụp hình cùng các Mạnh thường quân và Khách mời tham gia Lễ kỷ niệm “Ngày Công tác xã hội”

Phòng Công tác xã hội phối hợp cùng Mạnh thường quân tặng quà cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện với tổng số tiền là 66.000.000 đồng (Sáu mươi sáu triệu đồng).

Text Box: Bà Trần Thị Ngọc Dung – Trưởng phòng CTXH tặng quà cho Bệnh nhân

 

Text Box: Bà Ngô Kim Hoa và Bếp cơm Tùy Duyên tặng quà cho bệnh nhân

Text Box: Bà Nguyễn Thị Thương – Bí thư Đoàn cơ sở cùng Mạnh thường quân tặng quà cho Bệnh nhân

Text Box: Bà Trần Ái Vân – giám đốc dự án JCI Central Sài Gòn tặng quà cho bệnh nhân

Tại buổi lễ Phó Giám đốc bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình đã trao bằng tri ân cho 11 Mạnh thường quân và nhóm thiện nguyện đã đồng hành cùng Phòng Công tác xã hội giúp đỡ những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Text Box: TS-BS Trương Trí Hữu – Phó Giám đốc bệnh viện, bà Trần Thị Ngọc Dung – trưởng phòng CTXH trao bằng Tri ân Mạnh thường quân

  Thông qua buổi lễ này Phó Giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình đã tiến hành khen thưởng kịp thời cho nhân viên và Cộng tác viên Công tác xã hội tích cực trong hoạt động Công tác xã hội bệnh viện.

Text Box: TS-BS Trương Trí Hữu – Phó Giám đốc bệnh viện tặng bằng khen cho Nhân viên và Cộng tác viên CTXH

  Năm nay, trước những diễn biến vô cùng phức tạp của dịch Covid 19. Phòng Công tác xã hội không thể tổ chức nhiều hoạt động chào mừng nhưng thông qua buổi Lễ đã phần nào giúp nhân viên bệnh viện cũng như bệnh nhân hiểu hơn về Nghề Công tác xã hội, hiểu hơn những nỗ lực của nhân viên Công tác xã hội giúp bệnh nhân vượt qua những khó khăn về cả vật chất và tinh thần trong suốt thời gian điều trị tại bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình.


Nguồn: Phòng Công tác Xã hội
Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Tp HCM
TAG:
Ý kiến của bạn