TẾT CHIA SẺ

14:29, 18/01/2019

Kính thưa quý vị, thưa các mạnh thường quân!

Cuối năm, trong không khí mùa xuân đang rộn ràng khắp các đường phố làng quê, nhà nhà tất bật hoàn thành những công việc còn dang dở của năm cũ để chuẩn bị đón chào năm mới với nhiều hy hy vọng mới.

Càng về những ngày cuối năm, mọi công việc dường như gấp gáp hơn đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người dân có hoàn cảnh khó khăn, thì công việc cuối năm càng trở nên bộn bề hơn, bởi họ muốn tranh thủ nốt những ngày cuối năm để lao động, để kiếm thêm thu nhập cho gia đình mình có một cái Tết ấm áp và đủ đầy hơn.

Tuy nhiên, chính những lo toan, gấp gáp vô tình trở thành áp lực lên đôi vai những lao động chính trong các gia đình. Thật không may khi đã về những ngày cuối năm rồi, một số lao động trong quá trình Lao động sản xuất đã vấp phải những tai nạn lao động bất ngờ, gây tổn hại đến sức khỏe, tính mạng.

Vừa qua, phòng CTXH bệnh viện CTCH rất buồn khi tiếp nhận liên tiếp nhiều thông tin về những lao động nghèo, không may gặp phải những tai nạn đáng tiếc trong quá trình lao động sản xuất, khiến nhiều người từ là lao động chính, là chổ dựa kinh tế, tinh thần chính trong gia đình giờ trở thành người tàn tật vĩnh viễn. Và có lẽ rằng, năm nay đối với họ “Ngày Tết” chưa đến đã vội kết thúc mất rồi.

 


Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình tpHCM
TAG:
Ý kiến của bạn