Ngày viêm gan thế giới 28/07

15:04, 29/07/2023

 

Mỗi năm, hơn một triệu người chết vì bệnh viêm gan. Chúng ta không thể chờ đợi sự thay đổi – chúng ta sẽ chiến đấu để làm nên sự thay đổi. 

  • Những người mắc bệnh viêm gan nhưng không hay biết không thể chờ xét nghiệm.
  • Những người mắc bệnh viêm gan không thể chờ đợi các phương pháp điều trị cứu sống.
  • Các bà mẹ tương lai không thể chờ đợi để được kiểm tra và điều trị viêm gan.
  • Trẻ sơ sinh không thể chờ tiêm mũi vắc-xin sơ sinh.
  • Những người bị mắc viêm gan không thể chờ đợi để chấm dứt sự kỳ thị và phân biệt đối xử.
  • Các tổ chức cộng đồng không thể chờ đợi đầu tư lớn hơn.
  • Những người ra quyết định không thể chờ đợi và phải hành động ngay để biến việc loại bỏ bệnh viêm gan thành hiện thực thông qua chính trị và tài trợ.

Chúng ta không chờ đợi.

‘Chúng ta không chờ đợi’ là lời kêu gọi hành động cho WHD 2023. Đó là lời kêu gọi đẩy nhanh nỗ lực loại bỏ bệnh viêm gan siêu vi ngay bây giờ và nêu lên nhu cầu cấp thiết về xét nghiệm và điều trị cho những người thực sự cần nó. Các cá nhân và cộng đồng trên khắp thế giới đang tạo ra sự thay đổi trong cuộc sống của chính họ và trong thế giới xung quanh họ. Chúng ta hoà chung niềm vui đó với họ, đồng thời yêu cầu có nhiều hành động hơn nữa.

Ngày Viêm gan Thế giới là gì?

Ngày Viêm gan Thế giới (WHD) diễn ra hàng năm vào ngày 28 tháng 7, quy tụ thế giới dưới một chủ đề duy nhất nhằm nâng cao nhận thức về gánh nặng toàn cầu của bệnh viêm gan siêu vi và để tầm ảnh hưởng thực sự tạo nên sự thay đổi. Vào năm 2023, chủ đề là ‘Chúng ta không chờ đợi”

Vào Ngày Viêm gan Thế giới, 28 tháng 7, chúng tôi kêu gọi mọi người trên khắp thế giới hãy hành động vì bệnh viêm gan không thể chờ đợi.

 

 


Nguồn: https://www.worldhepatitisday.org
Tổ Truyền thông giáo dục sức khỏe
TAG:
Ý kiến của bạn

Giới hạn tin theo ngày :