TƯ VẤN BỆNH TRONG GIAI ĐOẠN DỊCH COVID-19

20:21, 30/07/2021

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến căng thẳng, F0 tăng hằng ngày, nhiều bệnh viện phải chuyển đổi công năng, hàng loạt bệnh viện tạm dừng nhận bệnh... Mới đây, 131 bác sĩ, chuyên gia đã kết nối cùng nhau để thực hiện tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân.

Từ khi TP Hồ Chí Minh thực hiện giãn các xã hội, nhiều người dân có tâm lý e ngại đến khám bệnh, chữa bệnh ở các bệnh viện, cơ sở y tế. Tuy nhiên, với những người mắc bệnh mãn tính và nền như cao huyết áp, tim mạch, dạ dày, tiểu đường... không biết xoay sở thế nào khi có vấn đề. 

Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, nhiều bác sĩ, chuyên gia chủ yếu ở TP.HCM và một số ở tỉnh khác nhưng am hiểu các cơ sở y tế ở TP.HCM đã kết nối cùng nhau thực hiện chiến dịch tư vấn sức khỏe miễn phí. Đến nay, đã có 131 người tham gia chiến dịch này.

Theo đó, người bệnh với nhiều bệnh lý khác nhau nếu không đến khám được tại các bệnh viện, chỉ cần bấm số điện thoại sẽ được các y, bác sĩ khám, hướng dẫn, phân tích, tư vấn kỹ càng. Các bác sĩ chia ra nhiều khung giờ khác nhau để phục vụ nhu cầu người dân. Trong quá trình chia sẻ, tư vấn miễn phí, nếu cảm thấy tình trạng bệnh của người được tư vấn đã nặng bác sĩ sẽ hướng dẫn đến các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa trên địa bàn TP.HCM để thăm khám, siêu âm.

Được biết, người khởi xướng chiến dịch này là Bác sĩ Đỗ Triều Hưng - Tổng Thư ký Liên chi hội Hành nghề y tư nhân TP.HCM.

Dưới đây là danh sách điện thoại 131 bác sĩ tư vấn qua điện thoại miễn phí:

Danh sách các bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí giữa đại dịch ở TP.HCM - Ảnh 3.

Danh sách các bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí giữa đại dịch ở TP.HCM - Ảnh 4.

Danh sách các bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí giữa đại dịch ở TP.HCM - Ảnh 5.

Danh sách các bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí giữa đại dịch ở TP.HCM - Ảnh 6.

Danh sách các bác sĩ tư vấn sức khỏe miễn phí giữa đại dịch ở TP.HCM - Ảnh 7.


Nguồn: https://ncov.moh.gov.vn/en/-/6847426-5861
Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh hình TpHCM
TAG:
Ý kiến của bạn

Giới hạn tin theo ngày :