KHÁM BỆNH VÀ PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO NGƯỜI DÂN TẠI XÃ CẨM ĐƯỜNG, HUYỆN LONG THÀNH, TỈNH ĐỒNG NAI

03:11, 23/12/2019

Kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự Huyện Long Thành, Quỹ Chăm sóc sức khỏe nông dân An Giang – Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời khám và phát thuốc miễn phí cho 500 người dân thuộc hộ gia đình chính sách, gia đình khó khăn tại xã Cẩm Đường, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai vào ngày 22 tháng 12 năm 2019.                            

 

2019-12-23_103649_Trang_dang_bai

Ảnh: Đoàn khám Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP.HCM

Qua khám bệnh cho thấy, người dân địa phương thường mắc các bệnh về cơ xương khớp như: Thái hóa khớp, đau vai gáy, thoát vị đĩa đệm… Một số trường hợp bệnh nặng được các bác sĩ tư vấn về chuyên môn bệnh lý, giới thiệu chuyển lên bệnh viện tuyến trên điều trị, cũng như được nhân viên công tác xã hội tư vấn về chế độ chính sách được hưởng khi khám chữa bệnh, cách thức được hưởng bảo hiểm y tế khi chuyển đến bệnh viện tuyến trên điều trị.

Với người bệnh lớn tuổi không thể đi đến Trạm y tế xã Cẩm Đường, đoàn khám đã cử bác sĩ, nhân viên công tác xã hội đến tận nhà để thăm khám và nâng đỡ về tinh thần cho họ. Cụ Nguyễn Thị Lệ, sinh năm 1927, chia sẻ: “Cảm ơn bác sĩ đến khám cho cụ. Già rồi không đi lại được nhưng muốn khám cái chân đau lắm. Giờ bác sĩ khám là cụ vui, an tâm để uống thuốc cho hết đau”.

                                                                    2019-12-23_103920_ban_trang_dang_bai

Ảnh: Bác sĩ H.N.P thăm khám cho Cụ N.T.L.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh với các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại xã Cẩm Đường, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

 


Nguồn: Phòng CTXH
Bệnh viện Chấn Thương Chỉnh Hình TPHCM
TAG:
Ý kiến của bạn

Giới hạn tin theo ngày :