TẶNG HUY HIỆU TPHCM CHO GIÁO SƯ BÁC SĨ TERRY R. LIGHT

07:55, 02/03/2017

Giáo sư Terry Richard Light đã hợp tác chuyên môn tại Khoa Chỉnh hình Nhi, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình từ năm 2009 đến nay.

Giáo sư Terry Richard Light đã có những đóng góp cụ thể như sau:

-       Ông làm cầu nối giữa Khoa Nhi, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình và các chuyên gia hàng đầu thế giới về dị tật bẩm sinh bàn tay trẻ em. Ông đã đưa các phẫu thuật viên bàn tay trẻ em trên thế giới đến và làm việc với Khoa Nhi của Bệnh viện.

-       Ông tham gia báo cáo hội nghị thường niên của hội phẫu thuật bàn tay thành phố Hồ Chí Minh, giảng dạy lâm sàng về cách khám và điều trị các dị tật bẩm sinh, trực tiếp khám bệnh và tư vấn cho gia đình bệnh nhi (hơn 100 trường hợp dị tật bẩm sinh), tham gia phẫu thuật các trường hợp dị tật phức tạp (khoảng 20 ca dị tật phức tạp).

-       Bên cạnh đó, Ông còn tham gia Hội chẩn từ xa thông qua thư diện tử (qua email) để tư vấn phương pháp điều trị cho các trường hợp dị tật phức tạp tại Khoa Nhi, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

-       Ngoài ra, Ông còn thực hiện chuyển giao kỹ thuật mổ tách ngón trong các tật dính ngón phức tạp, phẫu thuật bàn tay khoèo, phẫu thuật bàn tay chẻ,  phẫu thuật cho các bệnh nhi bị hội chứng Apert…. với ê kíp gồm BS Phan Văn Tiếp, BS Huỳnh Mạnh Nhi, BS Phan Đức Minh Mẫn và BS Võ Chiêu Tài của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình.

-       Các bài giảng có giá trị trong lĩnh vực phẫu thuật bàn tay trẻ em mà Ông đã tham gia giảng dạy gồm có:

o  Năm 2009 Ông đã tham gia Hội nghị thường niên phẫu thuật bàn tay thành phố Hồ Chí Minh trình bày bài báo cáo "Chấn thương cổ tay bàn tay ở trẻ em".

o  Liên tục các năm 2010 đến nay Ông đều có các bài giảng trong mỗi chuyến công tác tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, cụ thể :

Năm

Bài Giảng

2010

Cái hóa ngón cái bàn tay trẻ em

2011

Dị tật bẩm sinh dính ngón

2012

Hội chứng Apert: Chẩn đoán và điều trị

2013

Chấn thương gãy xương trẻ em

2016

Dị tật bàn tay chẻ

Trong các chuyến công tác của mình tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, Giáo sư Terry Richard Light luôn thể hiện sự tôn trọng phong tục tập quán, truyền thống và văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Để ghi nhớ công lao của giáo sư Terry R. Light, UBND TPHCM tặng Huy hiệu TpHCM cho giáo sư.

Nhân dịp này, Giáo sư  Terry R. Light cũng có bài giảng, hội chẩn và mổ thị phạm một số trường hợp khó về dị tật bẩm sinh trẻ em như dính ngón, thừa ngón, vòng băng ối, loạn sản xương...

Một số hình ảnh minh họa

Screen_Shot_2017-03-02_at_2.40.37_PM

Gs Terry R. Light chụp hình lưu niệm với TsBs Phan Quang trí (Giám đốc BV), BsCKII Hoàng Mạnh Cường (Phó GĐ) và tập thể BV CTCH

FullSizeRender-3

TsBs Phan Quang Trí (Giám đốc BV) và BsCKII Huỳnh Thị Linh Thu tặng kỷ niệm chương, huy hiệu và bằng khen của UBND TPHCM

FullSizeRender-2

Giáo sư Terry R. Light phát biểu cám ơn Ban Giám Đốc và BV CTCH

Screen_Shot_2017-03-03_at_4.47.25_AM

Có thể xem thêm ở đây http://www.nguoitieudung.com.vn/tphcm-trao-tang-huy-hieu-tphcm-cho-giao-su-terry-richard-light-d55139.html


Pv Bùi Hương, Báo Người tiêu dùng (PV Hương Giang), Phòng Tổ chức.
nguồn: Phòng Tổ chức và Phòng QLCL
TAG:
Ý kiến của bạn

Giới hạn tin theo ngày :